Hướng dẫn nạp Acqui xe nâng điện

277
15:06 13/04/2018

Dòng xe nâng điện dùng Acqui phải luôn đảm bảo đủ năng lượng để có thể hoạt động tốt và xuyên suốt trong thời gian làm việc tại kho bãi... Việc nạp điện phải đảm bảo an toàn và đúng quy trình.


Tuyệt đối không hút thuốc, tạo tia lửa, ngọn lửa hoặc hàn xì gần nơi sạc ắc qui
Đây là một điều rõ ràng, nếu có bất kỳ ngọn lửa trần hoặc tia lửa gần một trạm sạc acqui đó sẽ là một nguy cơ dễ dàng gây cháy, có thể dẫn đến một vụ nổ lớn.

Đảm bảo nắp bình acqui được mở trong khi đang sạc
Sạc Ắc qui sẽ phát ra khí hydro trong quá trình nạp, mở nắp acqui thông hơi đầy đủ là cần thiết để giải tán các khí nếu không nó có thể nén ở nồng độ cao và trở thành một nơi dễ bén lửa gây cháy. Mở nắp bình ắc qui sẽ cung cấp đầy đủ sự thông gió.

Giữ nắp van (lỗ thông hơi) trong quá trình nạp (sạc)
Các nắp van đều có lỗ thông hơi cho phép khí thoát ra ngoài. Nếu nắp van bị mở hoặc bị gỡ bỏ, những giọt axit và nước sẽ hình thành trên đỉnh của acqui gây ra tình trạng shock điện, trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến khung của bình acqui. Điều này có thể dẫn đến việc khó theo dõi các vấn đề về xe nâng hàng.

Luôn tắt bộ sạc ra trước khi ngắt Acqui
Điều bắt buộc là tất cả các bộ sạc được tắt trước khi bạn ngắt kết nối một ắc qui như điện trực tiếp có thể châm ngòi và trở thành nguồn phát lửa.

Không bao giờ tháo bình ắc qui bằng cách kéo dây, luôn luôn giữ chốt và tháo chốt cắm sạc.
Kéo dây dẫn ra khỏi một đơn vị acqui cuối cùng sẽ làm hỏng dây dẫn.

Luôn luôn cho phép sạc để hoàn thành một chu kỳ sạc
Ngắt kết nối một đơn vị acqui trước khi một chu kỳ sạc là hoàn tất (sạc đầy điện của bình này mới tiếp tục sạc bình tiếp theo, tránh tình trạng sạc acqui lỡ cỡ). Khi sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn – loại sạc có thể làm hỏng hiệu suất bình điện, đó là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ tổng thể của Acqui. Tốt nhất khi mua xe nâng hàng bạn nên yêu cầu người bán hàng cung cấp đúng bộ sạc dành riêng cho loại xe nâng bạn mua, không phài là bộ sạc dùng chung cho tất cả các loại bình acqui.

Đảm bảo đầu sạc acqui là sạch sẽ và khô ở tất cả các lần sạc
Điều bắt buộc là đầu của bình acqui phải được sạch sẽ và khô ở tất cả các lần sạc, nếu nó bị ướt thì khi kết nối để sạc nó sẽ trở thành một mối nguy hiểm điện giật cao. Acqui cũng sẽ tự xả do theo dõi điện áp. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ắc qui không sạc được (không kết nối sạc được) khi trở về giai đoạn tắt máy mở rộng. Có điểm sạc sạch sẽ cũng đảm bảo một kết nối sạc thích hợp và được duy trì với những chi phí acqui một cách chính xác.

Không bao giờ xả bình acqui dưới 80% công suất của nó
Khi Acqui điện được thải vượt quá 80% tuổi thọ (vòng đời) của acqui giảm đáng kể, thay vì tuổi thọ kéo dài ít nhất 5 năm (thay đổi 1 lần duy nhất, hoạt động 5 ngày/một tuần), bình điện của bạn có thể chỉ kéo dài được 2 năm. Hơn nữa, xả ắc qui điện quá 80% cũng gây ra những vấn đề về điện với xe nâng, xe tải như mạch điện quá nóng, đứt cầu chì vv Trong một vài trường hợp, bộ sạc sẽ không nhận ra acqui khi sạc lại và bạn sẽ phải sửa chữa acqui với mức rất đắt tiền.

Luôn dành thời gian thích hợp làm mát cho bình acqui xe nâng điện
Một đề xuất hạ nhiệt cần được quan sát thấy khi nhiệt độ sạc phin tăng. Nó sẽ trở thành một mối nguy hiểm tiềm năng nếu quá nóng; nó cũng làm giảm đáng kể tuổi thọ của ắc qui.

Thanh tra Acqui, dây dẫn và thiệt hại phích cắm, báo cáo ngay lập tức khi thấy bất kỳ lỗi nào xuất hiện
Một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thiết bị sạc cần được tiến hành trước mỗi lần sạc để đảm bảo chu trình sạc an toàn và có thể sạc được hoàn tất. Thiết bị sạc bị hư hỏng có thể dẫn đến những lỗi lầm trong quá trình sạc.

Chỉ nạp thêm khi Acqui được sạc đầy
Trong thời gian xả điện phân được hấp thụ vào các tấm, hiệu ứng này sẽ được hoàn nhập khi acqui đang được sạc. Nếu Acqui đã được dửng lại ở giai đoạn nào khác hơn là sạc đầy bạn có nguy cơ ắc qui bị đổ axit ra trong lần sạc tiếp theo. Lý do chúng tôi nạp acqui là để thay thế các chất lỏng đó đã bốc hơi trong suốt chu kỳ sạc, không thay thế các chất lỏng đã được hấp thụ vào các tấm trong thời gian xả.THÔNG TIN LIÊN QUAN

Mua hay Thuê xe nâng để hạn chế chi phí cho doanh nghiệp?Nguyên nhân khiến bánh xe nâng bị hỏngCảnh báo những lỗi thường gặp nhất ở xe nâng hàngHướng dẫn cách thay dầu xe nâng an toàn dễ dàng nhấtHướng dẫn lái xe nâng hàngCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lắp đặt chuông đồng bằng xe cẩu chuyên dụngVận chuyển trực thăng về bảo tàng quân độiDi dời tượng Bác...Cảnh báo những lỗi thường gặp nhất ở xe nâng hàngXe cẩu hỗ trợ lắp ráp cho công trình nhà xưởngNguyên nhân khiến bánh xe nâng bị hỏngHướng dẫn cách thay dầu xe nâng an toàn dễ dàng nhấtMua hay Thuê xe nâng để hạn chế chi phí cho doanh nghiệp?

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU